Cách chọn dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

[vc_row][vc_column][vc_empty_space][vc_column_text]Cách chọn dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp như thế nào là câu hỏi mà không ít người sở hữu xe ô tô băn khoăn. Detailing Vietnam sẽ tư vấn cho bạn các yếu tố để đánh giá dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp nhằm giúp bạn chọn đúng dịch vụ và chi phí phù hợp nhất.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp làm những việc gì?“][/vsc-section-title][vc_column_text]Hầu hết mọi người thường chọn các garage sửa xe lớn để chăm sóc xe ô tô của mình. Tuy vậy, các garage sửa xe thường chuyên về sửa chữa, thay thế phụ tùng và làm đồng sơn xe. Các garage này thường không có đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (tên thường gọi là detailer) để thực hiện các công việc chăm sóc xe  tỉ mỉ.

Với xu hướng phát triển theo nhịp điệu thế giới, các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp theo chuẩn detailing (Car Detailing Service) chính là nơi bạn cần đưa xe ô tô đến. Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp detailing này, các dịch vụ chuyên về chăm sóc, vệ sinh bảo vệ bề mặt xe và làm đẹp xe được thực hiện tập trung, đa phần bao gồm các dịch vụ sau:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô (Car Wash)
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh  và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)

[/vc_column_text][vsc-section-title title=”Các yếu tố cơ bản tạo nên trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp“][/vsc-section-title][vc_column_text]

1. Trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải chuyên làm dịch vụ detailing

Nếu đã là trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, kỹ thuật viên phải chuyên làm các dịch vụ về detailing và chăm sóc xe ô tô. Ở các garage không chuyên, đội ngũ nhân viên kiêm nhiệm không được đào tạo bài bản và không thường xuyên thực hiện công việc chăm sóc xe ô tô và detailing sẽ đem lại kết quả không như mong đợi, thậm chí gây hư hỏng và sự cố ngoài ý muốn.

Detailing Vietnam khuyên bạn nên đem xe đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên về detailing với các tên gọi thường thấy: car detailing, car spa, auto spa,…

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp phải là trung tâm ủy quyền chính hãng (Certified Installer) của một thương hiệu chăm sóc xe ô tô

Các thương hiệu về chăm sóc xe ô tô luôn chọn các kỹ thuật viên giỏi nhất với các tiêu chuẩn khắt khe để làm trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng. Đội ngũ kỹ thuật viên ở các trung tâm chăm sóc xe hơi cao cấp này hầu hết đều được đào tạo về kiến thức cơ bản, các thao tác kỹ thuật và quy trình thực hiện đúng chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và kết quả cao nhất cho xe của bạn.

Trung tâm dịch vụ ủy quyền của CarPro: 

☀ Detailing Vietnam
✉ 517 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
℡ 0907689106
Email | randy.nguyen@www.detailingvietnam.org
☀ Cường Nga CarPro
✉ C19 Đường 9A, KDC Trung Sơn, P. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM
℡ 0904657272
Email | cuongnga.cn4@gmail.com
☀ Chevrolet Việt Long
✉ 936 Quốc Lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. HCM
℡ 0902406665
Email | nhi.nguyenvietbao@chevroletvietlong.com.vn
☀ Toyota Nha Trang
✉ Km5 đường 23/10, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang
℡ 0946498000
Email | nhat.pkbh@toyotanhatrang.com.vn

Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Modesta: 

☀ Detailing Vietnam
✉ 517 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
℡ 0907689106
Email | randy.nguyen@www.detailingvietnam.org

Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Gyeon:

VIETNAM CAR CARE
290 Nguyễn Văn Linh, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
Phone: 0901 317066
E-mail: ejbews@gmail.com

Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Ceramic Pro:

Showroom Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Golden Palace, K1, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : +84-4 6664 7777
Showroom TP Hồ Chí Minh: Số 01, Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại : +84-8 62 668899
Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Meguiar’s: 

Lô B9,11,13/D7 phố Thọ Tháp, Khu ĐTM Cầu Giấy, p. Q., Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 092 929 29 99[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Kỹ thuật viên phải được cấp chứng chỉ đào tạo

Các kỹ thuật viên chăm sóc xe (detailer) khác nhau có trình độ và khả năng thực hiện các phạm vi công việc khác nhau. Các detailer cơ bản có thể dễ dàng thực hiện rửa xe đúng phương pháp theo nguyên tắc rửa xe 2 xô và tẩy sạch chất bẩn bên ngoài xe dễ dàng nhưng không thể thực hiện các công việc phức tạp hơn như vệ sinh khoang máy xe cao cấp, dọn vệ sinh nội thất xe ô tô cao cấp…

Đặc biệt, kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe và đánh bóng xe là kỹ thuật mà các detailer phải tốn nhiều thời gian và công sức để học và thực hành. Các trung tâm đào tạo chăm sóc xe như Detailing VIetnam là trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) về Hệ thống đánh bóng quỹ đạo (Random Orbital Polishing System) chuyên hướng dẫn và đào tạo các kiến thức cơ bản và nâng cao cho các detailer chuyên nghiệp.

Các giải pháp bảo vệ sơn xe cũng đòi hỏi detailer phải được đào tạo về Kỹ thuật phủ ceramic coating cho xe ô tô, Kỹ thuật phủ glass coating cho xe ô tô, Kỹ thuật dán film bảo vệ sơn xe PPF.

Detailing Vietnam khuyên bạn nên thực hiện các dịch vụ bởi đội ngủ kỹ thuật viên đã qua đào tạo này để đạt được kết quả cao nhất và tránh các rủi ro không đáng có.[/vc_column_text][vc_column_text]

4. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có phòng dịch vụ riêng biệt

Để thực hiện các dịch vụ đạt chất lượng cao nhất theo yêu cầu của nhà sản xuất, các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải có các phòng dán film riêng, khu vực xử lý và đánh bóng bề mặt riêng, phòng phủ coating đạt tiêu chuẩn,.. Trong trường hợp các dịch vụ mà bạn có ý định thực hiện như phủ coating hoặc dán film bảo vệ sơn xe mà không được thực hiện trong các phòng kín đảm bảo điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm, chất lượng dịch vụ sẽ không đạt yêu cầu và thường có tuổi thọ ngắn hơn so với thời gian bảo hành thực tế.

Để đánh vào tâm lý người dùng tích giá rẻ, các điểm chăm sóc xe tự phát thực hiện dịch vụ trong điều kiện bụi bẩn và không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Hậu quả là bạn sẽ phải trả các chi phí khắc phục sau này rất lớn và tốn nhiều thời gian để khắc phục các lỗi này.

[/vc_column_text][vc_column_text]

5. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có trang thiết bị đúng chuẩn

Để thực hiện các dịch vụ đạt chất lượng cao nhất theo yêu cầu của nhà sản xuất, các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải có các dụng cụ và thiết bị đúng chuẩn.

Ví dụ: để xử lý và hoàn thiện bề mặt sơn xe tốt nhất, các máy đánh bóng, xi đánh bóng, pad đánh bóng phải đầy đủ và đúng cho từng loại sơn xe khác nhau. Hệ thống đánh bóng quỹ đạo Rupes là giải pháp thường được dùng ở các trung tâm chăm sóc xe cao cấp.

Khi thực hiện phủ ceramic/glass coating để bảo vệ sơn xe thì đèn sấy sơn hồng ngoại là thiết bị bắt buộc phải có nhằm tăng tốc độ phản ứng và làm lớp phủ đạt chất lượng tốt nhất.

[/vc_column_text][vc_column_text]

6. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có nhân viên tư vấn dịch vụ

Hầu hết mọi người đều tự chẩn đoán bệnh và so sánh về giá dịch vụ. Tuy nhiên, vì kiến thức chưa đầy đủ nên các yêu cầu của bạn thường không phù hợp với mục đích và gây lãng phí tiền của. Nhân viên tư vấn có trách nhiệm kiểm tra tình trạng thực tế, tư vấn các giải pháp, thời gian và chi phí phù hợp nhất cho bạn. Khi được tư vấn thông tin đầy đủ, bạn sẽ giải quyết được chính xác vấn đề và đạt được kết quả như mong đợi với chi phí và thời gian tốt nhất.

Ngoài ra, khi bạn đang sử dụng dịch vụ, nhân viên tư vấn phải hướngd ẫn cho bạn đầy đủ các thông tin về chăm sóc và bảo vệ xe đúng phương pháp. Nếu không được tư vấn cụ thể, bạn sẽ không biết cách sử dụng thế nào để xe luôn bóng đẹp dài lâu.

Tham khảo thêm:

Các câu hỏi thường gặp về detailing và chăm sóc xe ô tô

Các câu hỏi thường gặp về hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe và đánh bóng xe ô tô

Các câu hỏi thường gặp về phủ ceramic coating/phủ glass coating bảo vệ sơn xe[/vc_column_text][vc_column_text]

7. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có sự lựa chọn cho khách hàng

Hầu hết mọi người đều được nghe nói “các giải pháp này là tốt nhất”. Tuy nhiên, thực tếvì bạn không có sự chọn lựa nên bạn chỉ được chọn loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà nơi đó có sẵn. Các giải pháp này chưa hẳn là giải pháp tốt nhất mà có thể là giải pháp dễ làm nhấtmà nơi cung cấp dịch vụ bạn đang sẵn có. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có nhiều sự lựa chọn cho bạn nhằm đảm bảo giải pháp phù hợp nhất  với nhu cầu, mong muốn và khả năng của bạn.[/vc_column_text][vc_column_text]

8. Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải có chính sách bảo hành rõ ràng

Để canh tranh, các trung tâm chăm sóc xe đều cố gắng đưa ra thời hạn bảo hành dài nhất có thể cho khách hàng. Tuy vậy, các điều kiện và điều khoản bảo hành thường sẽ không được cung cấp đầy đủ và rõ ràng. Hậu quả là khi gặp vấn đề hoặc sự cố, đa phần xe của bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành mà đáng lẽ ra bạn phải được tư vấn và hiểu rõ.

Chính sách bảo hành lớp phủ coating được Detailing Vietnam cung cấp rõ ràng và đầy đủ giúp khách hàng hiểu rõ và sử dụng xe đúng phương pháp.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Với các yếu tố trên, Detailing Vietnam mong rằng đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để chọn lựa trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Detailing Vietnam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn các thông tin liên quan đến chăm sóc xe ô tô và làm đẹp xe ô tô tại email info@www.detailingvietnam.org[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | https://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@www.detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@www.detailingvietnam.org[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Scroll to top
error: Please ask for our copyright!