TỰ HỌC DETAILING ONLINE

Detailing hốc bánh xe:
ĐIỀU QUAN TRỌNG mà detailer bỏ sót

Khi shop detailing của bạn bắt đầu cung cấp những dịch vụ detailing cá nhân hóa, bạn sẽ cần thay đổi các cách làm detailing và cập nhật thêm những quy trình detailing mới.

Detailing hốc bánh xe và Detailing gầm xe là những dịch vụ mà khi rửa xe chi tiết không thể thực hiện. Detailing Vietnam sẽ chỉ ra vấn đề rất quan trọng mà bạn sẽ gặp phải khi làm detailing gầm xe, cũng như cách để bạn vượt qua trở ngại này ngay trước khi bạn thực hiện.

VÌ SAO DETAILER CHỌN DETAILING HỐC BÁNH XE?

Giữ xe luôn ở trong tình trạng như mới là mong muốn của tất cả detailer và các chủ xe. Detailing hốc bánh xe là một gói dịch vụ bổ sung giúp bạn có thể làm sạch ở những phần khuất bên trong hốc bánh xe và có thể duy trì xe sạch sẽ nhất.

Gói dịch vụ này thường là một phần của combo detailing gầm và hốc bánh xe của nhiều shop detailing chuyên nghiệp tại TPHCM hiện nay.

CHUẨN BỊ TRONG QUY TRÌNH DETAILING HỐC BÁNH XE

Detailer thường chú trọng vào kỹ thuật detailing mà quên mất rằng, quy trình detailing hốc bánh xe mà bạn chọn mới thực sự quyết định chất lượng dịch vụ detailing mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Bước chuẩn bị được xem là yếu tố tiên quyết giúp bạn detailing thành công.

THÁO LẮP BÁNH XE CÓ YÊU CẦU GÌ ĐẶC BIỆT?

Lực siết bu lông bánh xe có quan trọng không? Dĩ nhiên rồi, nó thực sự quan trọng. 

  • Bước đầu tiên khi detailing hốc bánh xe ô tô, bạn cần phải tháo ốc bánh xe ô tô.
  • Bạn sẽ cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như máy siết bu lông chuyên dụng hoặc cờ lê lực điện tử đồng thời đo lực siết bu lông.
  • Chọn lực siết ốc bánh xe ô tô theo size của bu lông

cách siết bu lông bánh xe theo vị trí

Sau khi chọn tiêu chuẩn lực siết bu lông bánh xe chính xác, bạn cũng cần nắm được thứ tự siết các bu lông phù hợp.

Nếu bạn đang siết bu lông theo chiều kim đồng hồ cần phải dừng lại ngay. Nguyên nhân rất đơn giản bởi cách siết này sẽ khiến cho lực siết không được phân phố đồng đều. Như vậy, bánh xe rất dễ bị nứt, uốn cong, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bánh xe.

Thay vào đó, bạn có thể học cách siết theo hình ngôi sao hoặc theo những đường chéo. Cách này sẽ giúp bạn phân bố đồng đều lực tiếp xúc với moay ơ.

CHỌN CỜ LÊ LỰC ĐIỆN TỬ HAY Máy siết bu lông

Ưu điểm của cờ lê lực điện tử chính là detailer có thể điều chỉnh lực siết mong muốn đến khi có thông báo. Nhờ vậy, bạn có thể siết chính xác, hạn chế ren ốc bị nhờn, bị vỡ. Một nhược điểm rõ nhất của cờ lê lực chính là khi thao tác, bạn cũng sẽ mất nhiều công sức để vặn bu lông. 

Với việc sử dụng máy siết bu lông rất thích hợp cho việc tháo siết bu lông nhanh của các loại bánh xe. Bạn có thể sử dụng máy hiệu quả để phục vụ cho công việc. Nhưng khi sử dụng không đúng cách, bạn có thể làm cháy ren bu lông hoặc siết quá lực cho phép.

KẾT LUẬN

Hãy đầu tư và chọn lựa dụng cụ thích hợp trước khi bạn có ý định bán gói dịch vụ detailing hốc bánh xe bởi vì khách hàng thực sự quan tâm đến sự cẩn thận và chỉn chu khi bạn thực hiện quy trình detailing hốc bánh xe. Cách tháo lắp bánh xe đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện dịch vụ hiệu quả và chuyên nghiệp.

Detailing hốc bánh xe: ĐIỀU QUAN TRỌNG mà detailer bỏ sót
Chuyển lên trên