THỜI ĐIỂM KINH DOANH DETAILING
TỐT NHẤT

CỦA CHÍNH BẠN
THOI-DIEM-KINH-DOANH-DETAILING-TOT-NHAT

BẠN DỰ ĐỊNH LÀM DETAILING?

Cơ hội trong ngành detailing là rộng mở. Bạn đã thấy rất nhiều người đang kinh doanh thành công. Và bạn cũng có ý định làm detailing như họ? Nhưng bạn không biết thời điểm kinh doanh detailing của bạn đã thực sự đến hay chưa.

Vậy,

Đâu là thời điểm kinh doanh detailing chính xác nhất của bạn?

Nếu bạn chưa trả lời được câu hỏi này, chúng tôi cho rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng đâu.

Nhưng chúng tôi có thể giúp bạn.

THỬ THÁCH ĐẦU TIÊN MÀ BẠN PHẢI VƯỢT QUA

TUỔI TÁC vs KINH NGHIỆM

Thời điểm kinh doanh detailing của nhiều người thường xuất hiện tại nhiều độ tuổi khác nhau. Ở mỗi độ tuổi, bạn có các nhận định hoàn toàn khác nhau.

Nhận định này có thể phụ thuộc vào thế hệ mà bạn đang ở. Chúng tôi gọi nó là quan niệm của thế hệ. Nó quyết định đến cách tư duy của bạn.

Trình độ hiểu biết của bạn ở các thời điểm đó cũng hoàn toàn khác nhau. Nó ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định của bạn.

Dù là bạn quyết định ở thời gian nào thì cũng không tránh khỏi những “rắc rối”.

TUỔI TRẺ ?

Nhiệt huyết!

Đam mê!

Hoài bão!

Là những thứ mà chỉ xuất hiện một lần khi bạn còn trẻ. Nó cũng giúp bạn có tư duy cởi mở tiếp thu với những hiểu biết mới. Bạn cũng nhận ra các cơ hội mới một cách nhanh chóng ngay khi nó vừa xuất hiện.

NHƯNG

Tuổi trẻ cũng có những mặt hạn chế của nó. Thông thường bạn sẽ rất liều lĩnh. Bạn sẽ rất dễ dàng chấp nhận rủi ro cao.

Và, bạn thường bỏ qua những vật cản trước mắt.

Bạn có thể không dự đoán chính xác về hướng đi mà bạn muốn theo. Bạn muốn đi theo lý tưởng lớn dù nó có vẻ phi thực tế!

Chúng tôi gọi đó là thiếu kinh nghiệm.

KINH NGHIỆM THÌ SAO ?

Bạn đã có hiểu biết về cuộc sống này. Bạn đã trải qua một thời gian vật lộn với nó.

Bây giờ, bạn có nhiều “kinh nghiệm xương máu”.

Ở thời điểm này, bạn có nhiều thứ hơn là chỉ hoài bão. Bạn tự tin hơn vào quyết định của bản thân.

Và, bạn cũng có nhiều tiền hơn.

NÓ CŨNG CÓ NHỮNG TỒN TẠI

Bạn tính toán quá nhiều. Bạn muốn nó thực sự hoàn hảo. Đôi lúc hoàn hảo đến “tuyệt đối”.

Và bạn cũng cần quá nhiều thứ để có thể “đủ điều kiện” bắt đầu.

Cũng có nghĩa là bạn có nhiều thứ phải cân nhắc hơn trước khi thực sự làm một quyết định “để đời”.

Chúng tôi gọi đó là bạn đã quá thừa tuổi tác để làm kinh doanh. 

THOI-DIEM-KINH-DOANH-DETAILING-TOT-NHAT---TUOI-TAC
THỬ THÁCH TIẾP THEO DÀNH CHO BẠN

CƠ HỘI vs RỦI RO

Đã tham gia kinh doanh thì bạn luôn phải suy nghĩ về Cơ hội và Rủi ro. Cho dù là bất cứ ngành nghề nào cũng có những cơ hội và những rủi ro của nó. Và, ngành detailing cũng vậy.

CO-HOI-DAU-TU-DETAILING

PHẢI BIẾT NẮM BẮT CƠ HỘI

Cơ hội luôn có ở đó. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thấy cơ hội. Nếu bạn dự định mở kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe thì sự thiếu hụt về chỗ chăm sóc xe chính là cơ hội. Với cơ hội này, nó có nghĩa là nguồn cung đang ít hơn nhu cầu thực tế.

Hoặc, nó cũng có thể là số lượng xe ô tô trên thị trường đang tăng. Cơ hội này có nghĩa là nó có nhiều lựa chọn cho khách hàng chọn lựa thêm các dịch vụ khác ngoài những dịch vụ đang có. Dịch vụ detailing của bạn có thể đem đến một luồng gió mới cho thị trường chăm sóc xe tại khu vực mà bạn cung cấp.

Cơ hội cũng có thể là khi bạn đã Thực sự sẵn sàng. Bạn đã trang bị cho bản thân sự hiểu biết về kinh doanh dịch vụ…. Khi bạn cũng đã có những hiểu biết nền tảng về ngành detailing mà bạn chuẩn bị tham gia….Và, bạn cũng có kế hoạch cho những nhân sự ban đầu làm việc tại workshop của bạn…

Bạn đã tính toán và chuẩn bị nguồn kinh phí để đầu tư mở mới trung tâm chăm sóc xe này. Và, bạn đã khảo sát thị trường để có cơ sở ra quyết định này.

RUI-RO-DAU-TU-DETAILING-MOI

PHẢI KIỂM SOÁT RỦI RO

Không có kế hoạch kinh doanh nào mà không có rủi ro. Chỉ có thể là bạn đã nhìn nhận, đánh giá và kiểm soát mức độ rủi ro có nằm trong khoảng cho phép của bạn hay không mà thôi.

Chúng tôi dùng thuật ngữ “Kiểm soát rủi ro” khi đầu tư hơn là “Không rủi ro” khi tư vấn cho khách hàng bởi vì đó là công cụ và bạn có thể tính toán, dự trù trước.

Những rủi ro khi mở detailing mới có thể là gì?

  • Dịch bệnh có thể là một rủi ro. Như bạn thấy với đại dịch COVID-19 chẳng hạn. Nó tàn phá toàn bộ nền kinh tế cũng như con người trong xã hội. Đó không phải là lúc bạn đầu tư mới đâu. Nhưng bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng để tham gia thị trường sau dịch.
  • Rủi ro có thể đến từ tình hình kinh tế xã hội, chẳng hạn như các chính sách quản lý thị trường ở khu vực bạn đang dự định mở workshop. Hầu hết ở các thành phố hiện nay đều khá thoáng với việc bạn kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô.
  • Cũng có thể bạn sẽ phải tính đến rủi ro về mặt bằng mở cửa hàng. Bạn nên có trong tay vài sự lựa chọn về địa điểm kinh doanh chăm sóc xe hơi. Đúng, vài sự lựa chọn chứ không phải là 1 sự lựa chọn duy nhất đầu nhé.
  • Và bạn đã thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp sản phẩm chăm sóc xe chưa? Họ chính là người giúp bạn đưa dịch vụ ra thị trường nhanh nhất có thể. Mối quan hệ tốt với nhà phân phối giúp bạn đi xa và bền vững trong thị trường này. Hãy ghi nhớ điều đó.
ĐÂY MỚI LÀ ĐIỂM MẤU CHỐT

NẾU BẠN KHÔNG LÀM DETAILING THÌ SAO?

KHONG-LAM-DETAILING-THI-SAO

Tại Detailing Vietnam, chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều nhà đầu tư tham gia và thị trường ngành chăm sóc xe ô tô nhưng có rất ít người thực sự suy nghĩ về câu hỏi này. Và, họ rất ngạc nhiên khi chúng tôi đưa ra câu hỏi trên. Bạn cần suy nghĩ về nó thật kỹ càng.

Những rủi ro khi bạn không mở detailing mới có thể là gì?

BẠN ĐÃ BỎ QUA MỘT CƠ HỘI TỐT

BO-LO-CO-HOI-TOT

Wow! Bạn có thể đã bỏ qua một cơ hội tuyệt vời mà bạn vừa phát hiện ra. Điều quan trọng là gì? Bạn cảm thấy thế nào khi bạn vừa bỏ lỡ cơ hội đó?

  • Nếu bạn cảm thấy bình thường: Chúng tôi không nghĩ bạn có đủ động lực để tham gia kinh doanh detailing đâu. Bạn chỉ hứng thú nhất thời mà thôi. Đó không phải thực sự là đam mê của bạn đâu. Và, bạn chỉ hơi hơi thích nó mà thôi.
  • Nhưng nếu bạn cảm thấy cực kì hối tiếc nếu bạn sẽ không làm detailing: Đó chính là một tín hiệu tốt. Bạn đang sẵn sàng đồng hành cùng detailing rồi đấy.

CẢM GIÁC CỦA BẠN KHI THẤY NGƯỜI KHÁC LÀM DETAILING

Yeah! Đó chính là cái cảm giác mà bạn phải biết. 

  • Họ chuyên mà, chả có gì phải suy nghĩ! Tôi chỉ thích xem kết quả của họ thôi. Nếu bạn cảm giác như vậy, chúng tôi không nghĩ bạn nên mở trung tâm chăm sóc xe nào đâu.
  • Tôi sẽ làm được tốt hơn họ. Đúng, tôi muốn tự tay làm ra những chiếc xe đẹp đó. Nếu bạn như vậy, đó chính là mục đích kinh doanh của bạn khi mở detailing đó!

TÔI THẤY VUI KHI LÀM DETAILING

NIEM-VUI-KHI-LAM-DETAILING

Đó là điều thực sự rất quan trọng. Tâm trí của bạn phải thực sự thoải mái khi làm detailing. Bạn cần có niềm vui và động lực làm việc mỗi ngày.

Và, để kinh doanh dịch vụ detailing thì không những bạn cần thích xe của bạn. Mà bạn còn phải thích xe của khách hàng nữa. Nghĩa là, bạn thích làm nên một chiếc xe đẹp. Bạn muốn làm ra những chiếc xe sạch, cho dù là xe của ai đi nữa.

BẠN BỎ LỠ CƠ HỘI KIẾM TIỀN

Đây là một sự thật mà bạn phải suy nghĩ khi bạn không làm detailing. Bạn có cảm thấy tiếc khi bỏ qua cơ hội đó hay không?

Nếu bạn mở detailing, bạn đã có được thu nhập từ nó. Bạn cảm thấy thế nào về việc không có nguồn thu nhập đó.

Hãy suy nghĩ thật nghiêm túc!

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

TỪ KINH NGHIỆM THỰC TẾ
THOI-DIEM-MO-KINH-DOANH-DETAILING

VỀ TINH THẦN

Bạn cần xử lý nỗi lo của bạn. Chính xác, đó chính là nỗi băn khoăn mà bạn cần giải quyết. Điều đó có nghĩa là:

Nỗi lo về việc BẠN MỞ KINH DOANH QUÁ MUỘN

>

Nỗi lo về việc BẠN MỞ KINH DOANH QUÁ SỚM

Khi đó, bạn sẽ không còn lo lắng khi bắt đầu việc kinh doanh của bản thân mình nữa. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái bước vào giai đoạn mới của cuộc đời bạn.

VỀ THỰC TẾ

Bạn cần tính toán đầy đủ về khả năng thực tế. Điều đó có nghĩa là:

Rủi ro về việc BẠN MỞ KINH DOANH

<

Rủi ro về việc BẠN KHÔNG MỞ KINH DOANH 

Khi đó, bạn sẽ không còn lo lắng về những rủi ro có thể gặp phải khi bước vào kinh doanh. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với nó và vượt qua nó.

Nếu bạn có đủ 2 yếu tố này, chúng tôi gọi đó là thời điểm kinh doanh detailing hoàn hảo. Nghĩa là, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia kinh doanh detailing đầy đủ và hứng khởi nhất.

BẠN CẦN TƯ VẤN ?

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

QUA FACEBOOK

HOẶC QUA ZALO

Zalo Detailing Vietnam Official
Thời điểm kinh doanh detailing tốt nhất
Chuyển lên trên