Cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic xe ô tô hiệu quả nhất

Cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic xe ô tô hiệu quả nhất

[vc_row][vc_column][vc_empty_space][vc_single_image image=”4929″ alignment=”center”][vc_empty_space][vc_column_text]Khi mà xu hướng phủ ceramic cho xe ô tô đang ngày càng phổ biến nhưng cách chăm sóc xe và rửa xe tại các điểm rửa xe còn nhiều bất cập thì lớp phủ ceramic nhanh chóng bị trầy xước, mài mòn và suy giảm độ bóng. Vậy đâu là Cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic xe ô tô hiệu quả nhất? Detailing Vietnam Academy sẽ giới thiệu đến bạn giải pháp mới nhất trên thị trường thế giới hiện nay bằng công nghệ tiên tiến của CarPro (Hàn Quốc).[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Các lỗi thường gặp khi phủ ceramic cho xe ô tô

Khi phủ ceramic cho xe ô tô, các lỗi thường gặp nhất là do lỗi của con người, bao gồm cả lỗi kỹ thuật của detailer chuyên nghiệp hay lỗi do chăm sóc và bảo vệ xe không đúng cách. Trong phạm vi bài viết này không đề cập đến lỗi do sản phẩm phủ ceramic kém chất lượng và lỗi do các tác động va chạm khi lưu thông trên đường.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]1. LỖI DO KỸ THUẬT PHỦ CERAMIC KHÔNG ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Nhóm lỗi này xuất hiện rất phổ biến ở các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, nhất là các trung tâm detailing tự phát. Các nguyên nhân chính như sau:

  • Detailer không hiểu về thành phần sản phẩm phủ ceramic đang sử dụng
  • Detailer không được đào tạo về kỹ thuật phủ ceramic từ hãng
  • Điều kiện phòng phủ không đảm bảo chất lượng
  • Dụng cụ hỗ trợ phủ ceramic không đạt chất lượng

Detailer không hiểu về thành phần sản phẩm phủ ceramic đang sử dụng: Tuy rằng hầu hết các loại phủ ceramic trên thị trường có nguồn gốc từ SiO2, các hãng sản xuất có thay đổi công thức hóa học khác nhau để tạo ra các tính năng phù hợp cho các khí hậu nhất định. Khi đó, điều kiện liên kết bề mặt sẽ thay đổi dẫn đến chất lượng lớp phủ cũng thay đổi.

Detailer không được đào tạo về kỹ thuật phủ ceramic từ hãng:  Do nhu cầu phủ ceramic bảo vệ sơn xe ngày càng phát triển, các trung tâm chăm sóc xe ô tô cũng cần phải đáp ứng nhu cầu này của khách hàng nhưng họ lại không biết chọn giải pháp phù hợp nhu cầu, chỉ quan tâm đến giá rẻ, không được hỗ trợ từ nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp không là nhà phân phối chính hãng, không biết quy trình chuẩn. Kết quả là đa số đều lên Google, Youtube hay Facebook xem và xem đó là chuẩn mực thực hiện. Trong thực tế, vì quy trình phủ ceramic kéo dài qua nhiều giờ làm việc với nhiều giai đoạn khác nhau, phương pháp phủ khô/ướt khác nhauđiều kiện làm việc khác nhau nên hầu như khi gói gọn trong 1 video clip khoảng 5 phút thì không thể mô tả đầy đủ quy trình.

Điều kiện phòng phủ không đảm bảo chất lượng: Các dòng phủ ceramic cao cấp đều yêu cầu điều kiện phòng phủ theo những tiêu chí nhất định. Bên cạnh đó, sấy lớp phủ bằng đèn sấy hồng hoại cũng là yếu tố quan trọng thường bị các detailer thiếu kinh nghiệm bỏ qua.

Dụng cụ hỗ trợ phủ ceramic không đạt chất lượng: Khi phủ ceramic mà khăn lau microfiber kém chất lượng hoặc miếng phủ không đạt yêu cầu thì cũng khó đảm bảo chất lượng lớp phủ ceramic sau khi thực hiện.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4912″ alignment=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]2. LỖI DO CHĂM SÓC XE SAU KHI PHỦ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Trái ngược với lời quảng cáo của hầu hết các trung tâm detailing, lớp phủ ceramic là giải pháp ngăn ngả màu sơn xe và tạo độ bóng do đó nó không có khả năng chống xước. Lớp phủ này dù có độ cứng 9H thì cũng dễ dàng bị trầy xước khi rửa xe bằng khăn bẩn hoặc lau khô xe bằng khăn kém chất lượng (xem hình bên dưới). Ngoài ra, nó cũng chỉ ngăn ngừa ăn mòn axit hoặc kiềm trong một thời gian nhất định nên nếu xe của bạn bị dính mưa axit, phân chim mà không rửa sạch nhanh chóng thì lớp phủ cũng bị ăn mòn. Cần lưu ý là lớp phủ có thể bị ăn mòn nhưng lớp sơn vẫn được bảo vệ thì tác dụng của lớp phủ ceramic đã đạt yêu cầu.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4930″ alignment=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic xe ô tô hiệu quả nhất

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]1. PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG:

Về nguyên tắc, khi phủ ceramic bảo vệ sơn xe là bạn đã thêm một lớp liên kết trên bề mặt sơn xe (dày trung bình tư 1μm đến 5μm tùy loại). Do các lớp phủ này liên kết bền vững với bề mặt sơn xe (các lớp phủ ceramic chất lượng cao như Cquartz Finest Reserve), chúng chỉ có thể bị loại bỏ thông qua hình thức mài mòn vật lý bằng máy đánh bóng. Ở đây không đề cập đến các loại lớp phủ thông thường dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau một thời gian ngắn.  Do vậy, để khắc phục lỗi khi phủ ceramic hầu như chỉ có thể thực hiện lại quy trình từ ban đầu.

Ưu điểm: Phù hợp với các trung tâm detailing có detailer giỏi về kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe (đặc biệt là xả nhám) và các nơi có kèm dịch vụ đồng sơn.

Hạn chế: Yêu cầu kỹ thuật xử lý bề mặt phức tạp do phải xả nhám đều bề mặt, thời gian thực hiện kéo dài, chi phí phủ lại cao.

2. PHƯƠNG PHÁP DÙNG ESSENCE PLUS CỦA CARPRO:

Với các hạt phân tử nano SiO2 không chứa thành phần mài mòn, Essence Plus của CarPro, Essence Plus khi phủ lên bề mặt lớp phủ ceramic giúp tạo các liên kết chéo bám dính vào bề mặt thành lớp phủ có liên kết bán vĩnh viễn giúp khắc phục các hạt phân tử ceramic bị lỗi trên bề mặt.

Ưu điểm: Xử lý hiệu quả các lỗi do trầy xước hoặc ăn mòn từ mức độ nhẹ đến vừa phải, chi phí thực hiện thấp, thời gian xử lý lỗi rút ngắn, không yêu cầu trình độ detailer cao.

Hạn chế: Không khắc phục được các lỗi nặng (xước qua lớp phủ ceramic), độ bền vừa phải (từ 6 tháng – 1 năm tùy điều kiện).[/vc_column_text][vc_single_image image=”4931″ alignment=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Giải pháp mới cho đánh bóng xe ô tô (hiệu chỉnh sơn xe ô tô)

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Trong quá trình sử dụng Essence Plus của CarPro, Detailing Vietnam Academy phát hiện ra một giải pháp bảo vệ bề mặt mới đáp ứng đa số nhu cầu của các trung tâm detailing hiện nay: giải pháp bảo vệ độ bóng xe ô tô sau khi đánh bóng. Quy trình thực hiện như sau:

  • Rửa xe và tẩy sạch bề mặt bằng Iron X để làm sạch các mạt sắt, tẩy nhựa đường với Tar X và dùng clay làm sạch các vết bẩn còn sót lại
  • Đánh bóng xe với microfiber pad và xi primer Essence
  • Đánh đều Essence Plus trên bề mặt dùng gloss pad
  • Lau bề mặt bằng Reload để hạn chế bám bụi do tĩnh điện

Kết quả là bề mặt sáng bóng như gương không thua kém lớp phủ ceramic và có hiệu ứng chống bám nước như lá sen tốt hơn nhiều so với chỉ đánh bóng thông thường.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4932″ alignment=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Với công nghệ mới từ CarPro, Detailing Vietnam Academy đã hướng dẫn bạn Cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic xe ô tô hiệu quả nhất mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức như trước nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Đây là yếu tố mà các trung  tâm detailing cần hướng đến để luôn hoàn thiện dịch vụ detailing của mình.[/vc_column_text][vc_column_text]Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | https://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@www.detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@www.detailingvietnam.org[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Scroll to top
error: Please ask for our copyright!