nền tảng kinh doanh detailing

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

CarPro Nanotechnology – Nền tảng kinh doanh detailing hiệu suất cao

[/vc_column_text][vc_empty_space][vc_video link=”https://youtu.be/Vvo8HNlZ0mE” align=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Lựa chọn nền tảng kinh doanh detailing cho trung tâm chăm sóc xe ô tô là điều kiện bắt buộc để khởi đầu mô hình kinh doanh detailing của bạn. Trước sự ngập tràn các thương hiệu chăm sóc xe ô tô thì đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất cho nền tảng kinh doanh detailing hiệu suất cao? Detailing Vietnam Academy sẽ phân tích vấn đề này cùng bạn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Nếu bạn là người đam mê chăm sóc xe ô tô và thích làm đẹp xe, chắc hẳn thuật ngữ “chăm sóc xe ô tô detailing” đã không còn xa lạ với bạn. Còn nếu bạn chưa biết, bạn có thể tham khảo Xu hướng kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing. Tuy vậy, ít ai biết rằng lự chọn nền tảng kinh doanh detailing như thế nào cho phù hợp với năng lực của bạnđáp ứng hợp lý nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, nâng cao năng suấtcải tiến chất lượng kinh doanh detailing cũng là việc phải thực hiện xuyên suốt quá trình vận hành trung tâm detailing của bạn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nền tảng kinh doanh detailing là gì?

Nền tảng kinh doanh detailing là một mô hình tạo ra các giá trị liên kết giữa nhà cung cấp, bạn và khách hàng của bạn. Để tạo ra các giá trị này cần có các nguồn lực cơ bản và các giá trị lõi của nền tảng có thể kể đến như sau:

 1. Thị trường dịch vụ
 2. Thị trường sản phẩm
 3. Môi trường thanh toán
 4. Nền tảng đầu tư
 5. Nền tảng nội dung
 6. Nền tảng truyền thông

Trong phạm vi bài viết này Detailing Vietnam Academy chỉ phân tích sơ lược phần 1,2,4. Các phần khác sẽ được đề cập ở những nội dung sau.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

THỊ TRƯỜNG DỊCH VỤ CARPRO

Tập trung phần lớn vào thị trường kinh donah detailing, CarPro cung cấp các giải pháp công nghệ với các chuỗi sản phẩm đa dạng, có thể liên kết với nhau tạo thành một quy trình đồng bộ và thống nhất giúp trung tâm detailing của bạn đa dạng hóa gói dịch vụ đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng với chi phí hợp lýthời gian nhanh chóng nhất.

Ví dụ: Để cung cấp giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe bằng công nghệ phủ ceramic, hầu hết các trung tâm detailing đều phải theo quy trình sau:

 • Bước 1: Rửa và tẩy sạch bề mặt bằng sản phẩm của hãng A
 • Bước 2: Đánh bóng và hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe nhiều bước bằng máy đánh bóng rotary của hãng B và hoàn thiện bề mặt với máy đánh bóng DA của hãng C kết hợp xi đánh bóng của hãng D và hệ pad đánh bóng của hãng E
 • Bước 3: Bảo vệ bề mặt sau đánh bóng bằng sản phẩm hãng F (nếu không phủ ceramic)
 • Bước 4: Phủ ceramic bảo vệ sơn xe bằng sản phẩm của hãng G
 • Bước 5: Khắc phục và xử lý lỗi lớp phủ ceramic bằng cách quay lại Bước 1

Nếu nhìn vào quy trình phổ biến trên thì hầu hết các trung tâm detailing đều mất rất nhiều thời gian, chi phí vật tư tiêu hao caocần nhiều dụng cụ/thiết bị để hoàn thành quy trình. Khi xảy ra lỗi ở bước cuối cùng thì phải bắt đầu quy trình lại từ đầu.

Ngược lại, các Đại lý ủy quyền của CarPro với nền tảng kinh doanh hiệu suất cao đáp ứng yêu cầu của tất cả các hãng (từ hãng A đến hãng G) mà không phải thay đổi nhà cung cấp, tiết kiệm chi phí vật tư tiêu hao, dễ quản lý danh mục hàng hóa, đa dạng hóa dịch vụ cho khách hàng và tiết kiệm thời gian thực hiện. Khi xảy ra lỗi ở bước cuối cùng thì không cần bắt đầu lại quy trình từ đầu như kiểu truyền thống. Đây là nền tảng kinh doanh detailing đem lại sức cạnh tranh cho các Đại lý ủy quyền CarPro.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”4898″ alignment=”center”][vc_column_text]

THỊ TRƯỜNG SẢN PHẨM CARPRO

Với định hướng tập trung vào dịch vụ chăm sóc xe ô tô detailingcác trung tâm detailing chuyên nghiệp, CarPro sở hữu một chuỗi sản phẩm đầy đủ và đa dạng cho các nhu cầu kinh doanh detailing gồm:

 • Nhóm sản phẩm rửa xe ô tô
 • Nhóm sản phẩm tẩy chất bẩn chuyên dụng
 • Nhóm sản phẩm đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe
 • Nhóm sản phẩm bảo vệ bề mặt

1. Nhóm sản phẩm rửa xe ô tô:

Được xem là các sản phẩm bắt buộc cho nhu cầu tối thiểu và cơ bản nhất của dịch vụ detailing, xà bông rửa xe ô tô và bọt tuyết rửa xe ô tô là 2 sản phẩm chính của nhóm này.

Với các detailer chuyên nghiệp, 2 tiêu chí cơ bản đánh giá chất lượng xà bông rửa xe đó chính là độ pH và tỉ lệ đậm đặc  của xà bông rửa xe. Xà bông rửa xe ô tô CarPro Reset với thành phần pH = 7 và tỉ lệ đậm đặc 1:400 (pha với nước theo tỉ lệ 1 phần xà bông: 400 phần nước) đáp ứng đầy đủ các detailer khó tính nhất.

Mẹo: Hãy dùng tay cảm nhận xà bông rửa xe của bạn, nếu khi pha xong mà tay bạn quá nhớt và khó rửa sạch, có thể xà bông rửa xe bạn đang dùng có độ xút cao.

Đối với bọt tuyết rửa xe ô tô, không nhiều detailer chuyên nghiệp có thể phân loại được các nhóm bọt tuyết rửa xe ô tô. Tại Detailing Vietnam Academy, chúng tôi phân loại bọt tuyết rửa xe dựa trên tính năng của chúng. Về cơ bản có thể phân chia bọt tuyết rửa xe gồm 3 nhóm nhỏ:

 • Bọt tuyết rửa xe tạo bọt
 • Bọt tuyết rửa xe làm mềm chất bẩn
 • Bọt tuyết rửa xe làm mềm chất bẩn và bảo vệ bề mặt

Bọt tuyết rửa xe tạo bọt: là loại rẻ tiền và có chất lượng thấp nhất trong nhóm này. Bạn có thể thấy chúng ở khắp các điểm rửa xe với tên gọi “rửa xe bọt tuyết”. Các loại bọt tuyết rửa xe chỉ tạo bọt này cho người dùng cảm giác thích thú khi xe được phủ nhiều bọt chứ không hề có tác dụng gì với xe của bạn. Kết quả là bạn trả thêm tiền cho yếu tố kích thích thị giác. 

Bọt tuyết rửa xe làm mềm chất bẩn: Các thành phần xúc tác bề mặt giúp làm nới lỏng các liên kết giữa chất bẩn và bụi đất nhanh chóng đồng thời kéo trôi chúng xuống giúp đẩy nhanh tốc độhiệu quả rửa xekhông phải dùng áp lực nước caokhông cần cọ xát mạnh để làm sạch bề mặt.

Bọt tuyết rửa xe làm mềm chất bẩn và bảo vệ bề mặt: CarPro HydroFoam là sản phẩm nằm trong nhóm này. Không chỉ làm mềm chất bẩn, nó còn giúp tạo hiệu ứng chống bám nước như hiệu ứng lá sen giúp ít bám bẩn sau khi rửa xe hiệu quả hơn.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/B2aJtrK12Ms” align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

2. Nhóm sản phẩm tẩy chất bẩn chuyên dụng:

Nhóm sản phẩm này là “đồ chơi” không thể thiếu của các detailer chuyên nghiệp bên cạnh đất sét tẩy chất bẩn clay bar hay miếng tẩy chất bẩn polyshave phổ thông. Detailing Vietnam Academy phân loại dựa trên loại chất bẩn như sau:

Nhóm tẩy mốc kính do ố nước, do nước rửa xe có phèn: Trước đây để giải quyết vấn đề này, các điểm rửa xe có loại tẩy mốc kính xe (tẩy vết ố trên kính xe) siêu mạnh với thành phần axit ăn mòn dễ dàng tẩy sạch mốc kính chỉ trong vài giây. Hậu quả lâu dài là bề mặt kính xe bị ăn mòn gây khúc xạ kính lái, gây chảy nhựa bên ngoàiđộc hại cho sức khỏe người dùng trực tiếp. Với sự ra đời của nhóm sản phẩm công nghệ mới có thành phần pH trung tính như CarPro Spotless, tẩy mốc kính xe (chưa ăn mòn vào trong bề mặt) dù chỉ tốn thêm vài phút thực hiện nhưng sẽ an toàn hơnkhông gây hư hỏng bề mặt.

Nhóm tẩy các mạt sắt theo kiểu iron fallout: Trước các thành phần hóa học lơ lửng trong không khí và tác nhân gây rỉ sét từ bên trong kim loại, bề mặt sơn xe nhanh chóng bị ăn mòn gây mất thẩm mỹhư hỏng bề mặt mà không thể khắc phục bằng kiểu mài mòn thông thường (do nằm trong lớp sơn bề mặt). Khác với loại tẩy mạt sắt từ gốc dầu hỏa hay axit gây ăn mòn bề mặt (chrome, nhôm mâm xe) hoặc không thẩm thấu vào trong lớp sơn, CarPro Iron X hòa tan các phân tử sắt này vào nước mà không ăn mòn bề mặt nhờ pH trung tính.

Nhóm tẩy nhựa đường, côn trùng bám và các chất dính: Trên thị trường đa sốcác sản phẩm nhóm tẩy này thường chủ yếu từ gốc dầu hỏa với hiệu suất cao. Còn CarPro Tar X là nhóm degreaser  với mục đích phân hủy và làm mềm vết bẩn nên có thời gian phản ứng chậm hơnhiệu suất kém hơn (so với nhóm gốc dầu hỏa) nhưng lại rất an toàndễ chịu.

Nhóm tẩy đa năng: Cũng là sản phẩm degreaser nhưng CarPro Trix lại rất hiệu quả với những vết bẩn chưa xác định rõ loại hoặc các lớp ố nước dày cho bềmặt bên ngoài xe của bạn. Đối với nội thất da đắt tiền, việc làm sạch hiệu quả các vết bẩn cứng đầukhông gây hư hỏng da, chuyển màu da, ăn mòn nhựa là vấn đề được nhiều detailer quan tâm. CarPro Inside chứa các chất hoạt động bề mặt cùng thành phần tạo bọt mạnh mẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu này mà không phải trải qua nhiều bước làm sạch.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/p_370sAI0g8″ align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

2. Nhóm sản phẩm đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe:

Với nhu cầu rút ngắn thời gian dịch vụ của các trung tâm detailing, thay vì phải trải qua nhiều bước xử lý bề mặt truyền thống, hệ sản phẩm xi đánh bóng 1 bước gốc nước CarPro Fixer kết hợp với các pad chuyên dụng giải quyết hầu hết các khuyết tật sơn xe phổ biến:

 • Xóa lỗi vỏ da cam trên bề mặt sơn: Dùng CarPro Fixer kết hợp pad đánh bóng Denim dùng được cho máy đánh bóng rotary và máy DA mà không gây hư sơn như chà nhám ướt.
 • Xóa xước sâu: Dùng CarPro Fixer kết hợp pad microfiber mà không gây ra xước mịn li ti ít bụi.

Ở bước Hoàn thiện bề mặt, tạo độ bóng cao và bảo vệ bề mặt cũng rất đa dạng:

 • Hoàn thiện bề mặt sau đánh bóng: Dùng CarPro Reflect cùng pad hoàn thiện gloss pad cho bề mặt bóng nhanhkhông dầu
 • Hoàn thiện bề mặt và hạn chế bám bụi (chống tĩnh điện): Dùng CarPro Reflect cùng pad hoàn thiện gloss pad và phủ bảo vệ với Reload giúp xe sạch sẽdễ lau chùi bề mặt
 • Hoàn thiện bề mặt và bảo vệ bề mặt: Dùng CarPro Essence Plus cùng pad hoàn thiện gloss pad bảo vệ độ bóng dài lâu đến 6 tháng
 • Hoàn thiện bề mặt và tạo lớp nền phủ ceramic: Dùng CarPro Essence và pad hoàn thiện gloss pad giúp tạo lớp nền trước khi phủ ceramic hoàn hảo

[/vc_column_text][vc_single_image image=”4909″ alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

3. Nhóm sản phẩm bảo vệ bề mặt:

Trên thị trường, Nhóm sản phẩm bảo vệ bề mặt là phân khúc gây “rối loạn” và “hiểu nhầm nhiều nhất”  với hàng loạt tên gọi khác nhau, chức năng khác nhau, độ bền khác nhau. Trong phạm vi bài viết này Detailing Vietnam Academy không đề cập đến các giải pháp bảo vệ ngắn hạn như wax hay polymer sealant (tên thường gọi là phủ nano xe ô tô) mà chỉ tâp trung vào nhóm giải pháp dài hạn là phủ ceramic bảo vệ sơn xe. Tham khảo thêm Có nên phủ ceramic cho xe mới không?

Khác với các sản phẩm phủ ceramic thường có trên thị trường được bán rộng rãi, sử dụng các thành phần hóa học độc hại, có chất lượng thấp, dễ thực hiện, hiệu quả không caodễ gây hư hỏng lớp sơn ban đầu không có chính sách bảo hành rõ ràng,  CarPro liên tục cập nhật các giải pháp bảo vệ bề mặt cao cấp nhằm đem lại chất lượng cao nhất cho các Đại lý ủy quyền CarPro với 2 nhóm giải pháp chính:

 • Giải pháp ngăn ngả màu sơn xe và tạo độ bóng: tiêu biểu là dòng phủ ceramic Cquartz cho bề mặt sơn xe, da, nỉ, nhựa/vinyl
 • Giải pháp chống xước và tự lành vết xước: Giải pháp cao cấp Immortal với công nghệ tự lành vết xước trong điều kiện bình thường

[/vc_column_text][vc_single_image image=”4912″ alignment=”center”][vc_column_text]Giải pháp ngăn ngả màu sơn xe và tạo độ bóng:

Cho bề mặt sơn xe: Nếu bạn là detailer chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với công nghệ phủ ceramic cao cấp của CarPro với chính sách bảo hành lớp phủ không bóng tróc, không nứt, không ngả màu, không sủi bọt không cần phải phủ nhiều lớp như các loại ceramic thông thường khác. Xem thêm về lớp phủ coating tại đây.

 1. Cquartz Finest Reserve với độ bền trên 36 tháng 
 2. Cquartz Professional với độ bền trền 24 tháng
 3. Cquartz với độ bền trên 20 tháng

[/vc_column_text][vc_single_image image=”4911″ alignment=”center”][vc_empty_space][vc_column_text]Giải pháp chống xước và tự lành vết xước: Là giải pháp dành cho các dòng xe đắt tiền nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của lớp sơn xe và chống các va chạm nhỏ. Hiện tại giải pháp này chưa được cung cấp cho các Đại lý ủy quyền CarPro.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/g4bY6ipwdgg” align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]

NỀN TẢNG ĐẦU TƯ

Thông thường khi bạn có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô thì sẽ được các bên cung cấp thiết bị gara và thiết bị rửa xe ô tô tư vấn mua sắm các thiết bị và dụng cụ ban đầu với quy mô lớn. Trên thực tế, vì chủ yếu tâp trung vào mục đích bán thiết bị nên khi bạn được tư vấn mua sắm ban đầu thường rất lãng phí, đầu tư dàn trải, thiếu tư vấn quy trình làm việc và trong một số trường hợp thì chế độ bảo hành cũng không rõ ràng. Nếu bạn đã vận hành trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy nền tảng đầu tư ban đầu chưua hợp lý nhưng thay đổi thì tốn thêm chi phíkhông thay đổi thì chi phí hoạt động cũng quá cao. Hầu hết 80% các trung tâm chăm sóc xe ô tô và điểm rửa xe đều gặp các vấn đề này. Xem thêm 4 yếu tố quan trọng khi kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing.

Khi bạn chọn nền tảng kinh doanh detailing của CarPro, Detailing Vietnam Academy sẽ tư vấn đầu tư trung tâm ban đầu sao cho hợp lý, chọn danh sách dụng cụ và thiết bị phù hợp cũng như được hỗ trợ thiết kế và bố trí không gian các khu chức năng, phòng phủ đạt tiêu chuẩn. [/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Đánh giá của Detailing Vietnam Academy về CarPro nanotechnology – Nền tảng kinh doanh detailing hiệu suất cao:

Đối tượng phù hợp:

 • Nhà đầu tư muốn đầu tư vào hệ thống kinh doanh chăm sóc xe ô tô hiệu quả tại các thành phố lơn có mật độ xe ô tô cao
 • Người mới bắt đầu kinh doanh detailing tại các khu vực chưa có trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing
 • Các trung tâm chăm sóc xe hơi đang kinh doanh kém hiệu quả cần tái cấu trúc
 • Các điểm rửa xe ô tô, chuỗi rửa xe ô tô có nhu cầu nâng cấp công nghệ nhằm đáp ứng xu hướng mới

Đối tượng không phù hợp:

 • Các cửa hàng detailing tự phát không quan trọng về hiệu quả đầu tư
 • Các bạn đam mê xe ô tô và thích tự làm DIY tại nhà

[/vc_column_text][vc_column_text]Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Tư vấn/Hỗ trợ | zalo.me/4503918571950627922

Call (miễn cước cuộc gọi) | 1800-64-64-91

Email | info@detailingvietnam.org

 

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

 

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM[/vc_column_text][vc_column_text] DMCA.com Protection Status[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Scroll to top
error: Please ask for our copyright!