Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới không?

Kỹ thuật phủ ceramic coating nâng cao

[vc_row][vc_column][vc_empty_space][vc_column_text]Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới không? là câu hỏi mà hầu hết người mới mua xe đều băn khoăn trước một loại thông tin trên internet về các tác dụng “thần thánh” và quảng cáo sai sự thật. Trong bài viết này, Detailing Vietnam sẽ cùng các bạn phân tích các ưu diểm và nhược điểm của giải pháp bảo vệ sơn xe bằng công nghệ phủ ceramic coating.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Tại sao xe mới mua cần phải bảo vệ lớp sơn?“]Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết mọi người rằng xe mới mua luôn ở tình trạng tốt nhất và hoàn hảo nhất. Thực tế là tình trạng tốt nhất này chỉ tồn tại khi xe còn ở nhà máy sản xuất. Trong quá trình vận chuyển và lưu kho cũng như các bảo quản nhanh không kỹ lưỡng của các trung gian vận chuyển và đại lý bán xe, các xe được rửa và lau rất sơ sài làm xuất hiện nhiều vết xước và bẩn, ảnh hưởng đến tình trạng ban đầu của sơn xe. do vậy, nhiều chủ sở hữu xe ô tô rất băn khoăn và luôn tự hỏi Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới không?

Ngoài ra, sau khi bạn mua xe và sử dụng xe, bề mặt sơn xe liên tục chịu tác động tiêu cực của môi trường làm suy giảm chất lượng sơn xe, khiến bề mặt sơn xe nhanh chóng mất bóng và trầy xước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn xe:

Tác động của tia UV trong ánh mặt trời làm oxy hóa lớp sơn màu, dẫn đến bề mặt sơn xe bị ngả màu nhanh chóng
Tác động của phân chim, nhựa đường, muối nhựa đường, nhựa cây, vết côn trùng bám,… gây ăn mòn bề mặt sơn xe
Tác động của nước mưa chứa axit làm ăn mòn sơn xe
Tác động của nước rửa xe chứa các khoáng Canxi, Magie,… làm ố và ăn mòn bề mặt sơn xe
Tác động của việc rửa xe gây trầy xước bề mặt
Nếu không bảo vệ bề mặt sơn xe từ ban đầu, bề mặt sẽ nhanh chóng bị phá hỏng, gây mất thẩm mỹ và làm giảm giá trị xe nghiêm trọng.[/vsc-section-title][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Bạn có các sự lựa chọn nào để bảo vệ xe luôn bóng đẹp?“]Trên thị trường có hàng trăm loại sản phẩm với các tên gọi khác nhau và được tiếp thị cũng khác nhau. Về cơ bản, để bảo vệ sơn xe khỏi các tác động tiêu cực của môi trường, có các nhóm giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe phổ biến sau đây:

Wax từ dầu cọ carnauba
Phủ lớp sealant từ polymer hữu cơ (tên gọi thường thấy là phủ nano)
Phủ lớp sealant từ gốc phi hữu cơ (tên gọi thường thấy là phủ coating) với các dòng chính là phủ ceramic coating (phủ gốm, phủ sứ), phủ glass coating (phủ thủy tinh),…
Dán film bảo vệ sơn xe (tên gọi thường thấy là PPF hoặc clear bra)[/vsc-section-title][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Các giải pháp bảo vệ sơn xe này khác nhau như thế nào?“][/vsc-section-title][vc_column_text]Wax là một dạng chất lỏng hoặc kem chứa một tỉ lệ sáp carnauba nhất định, kết hợp với các loại sáp hữu cơ khác giúp lấp đầy các vết xước trên bề mặt và tạo bề mặt bóng mịn với độ bền ngắn khoảng 4-6 tuần. Các loại wax có chất lượng cao và được tin dùng trên khắp thế giới hầu hết là của Zymol, Swissvax, PS21. Tuy vậy, giải pháp này chỉ thích hợp với các người đam mê chăm sóc xe và có nhiều thời gian wax xe lại thường xuyên vì chúng dễ dàng bị rửa trôi khi rửa xe. Một số loại wax kém chất lượng còn gây bám bụi gây mất thẩm mỹ.

Phủ nano cho xe ô tô là tên gọi thông thường cho giải pháp bảo vệ sơn xe từ polymer hữu cơ có độ bền từ 6-8 tuần. Phủ sealant từ polymer hữu cơ chứa thành phần từ các loại vật liệu polymer nhân tạo, nhựa và các chất tổng hợp để tạo bề mặt giống như wax nhưng có tuổi thọ bền hơn wax. Các sealant từ polymer hữu cơ này che lấp các vết xước chứ không giải quyết các vết xước. Do đó, sau khi phủ sealant từ polymer hữu cơ, bề mặt sơn xe sẽ rất bóng đẹp nhưng vẻ bóng đẹp này nhanh chóng bị oxy hóa và trở lại hiện tượng xước ban đầu chỉ sau một thời gian ngắn.

Phủ coating cho sơn xe là một giải pháp bảo vệ sơn xe từ vật liệu phi hữu cơ gốc SiO2 hoặc SiC nhằm bảo vệ sơn xe khỏi bị ngả màu (do tia UV làm oxy hóa), tăng độ bóng cho bề mặt sơn xe và giúp tạo hiệu ứng chống bám bẩn giúp hạn chế công sức và thời gian chăm sóc xe dài lâu từ 12 tháng trở lên. Các giải pháp phủ coating cao cấp trên thế giới hiện nay là Modesta, CarPro, Kamikaze,…

Phủ coating cho bề mặt nhựa/vinyl, da, nỉ giúp ngăn chặn hiện tượng bạc màu (do tia UV làm lão hóa), giúp bề mặt bề mặt nhựa/vinyl, da, nỉ ít bám bẩn và thời gian chăm sóc bề mặt dài lâu từ 12 tháng trở lên.

Dán film bảo vệ sơn xe PPF là giải pháp nhằm bảo vệ bề mặt sơn xe khỏi các vết xước và đá văng. Hầu hết các loại PPf cao ấcp đều có khả năng chịu được các vết trầy xước mạnh và tự lành vết xước mịn. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu lớp PPF này bị hư hỏng, bạn có thể gỡ bỏ mà không gây tróc lớp sơn zin ban đầu.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Loại nào bảo vệ xe của bạn tốt nhất?“][/vsc-section-title][vc_column_text]Các giải pháp bảo vẹ sơn xe khác nhau đáp ứng nhu cầu khác nhau và vì vậy chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Nhìn chung, để chọn được loại phù hợp nhất, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

1. Nhóm 1: Nhóm đam mê xe và có nhiều thời gian

Nhóm này có nhiều thời gian rảnh rỗi để thỏa sức làm đẹp xe theo ý mình. Nhóm này cũng thường có chỗ đậu xe riêng và không gian để tự do làm đẹp. Nhóm này thích hợp với wax, phủ polymer sealant (phủ nano) theo kiểu DIY tự thực hiện tại nhà. Bạn có thể mua hầu hết các sản phẩm bán sẵn về nhà tự rửa xe và làm đẹp xe.

2. Nhóm 2: Thích làm đẹp xe nhưng không có nhiều thời gian và không gian

Hầu hết mọi người sử dụng xe đều ở nhóm này. Đối với những người ở nhóm này, chiếc xe vừa là tài sản, vừa là phương tiện đi lại và phục vụ công việc. Phủ ceramic coating/glass coating là lựa chọn tối ưu cho nhóm này. Khi phủ ceramic coating/glass coating, bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc xe như trước nhưng vẫn giữ được xe luôn bóng đẹp và ít làm xe bị mất giá sau thời gian sử dụng.

3. Nhóm 3: Sở hữu xe đắt tiền hoặc muốn thể hiện xe của mình khác biệt với các xe khác

PPF với các tính năng chống xước, tự lành vết xước và phủ glass coating của Modesta với độ bóng đặc trưng candy-like là giải pháp hoàn hảo nhất.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới không?“][/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…[/vc_column_text][vc_column_text]Detailing Vietnam khuyến khích bạn nên phủ ceramic coating hoặc phủ glass coating cho xe ô tô mới của bạn bởi vì các lý do sau đây:

  • Bảo vệ tình trạng xe luôn bóng đẹp như mới trong thời gian dài lâu tính theo năm
  • Hạn chế công sức vệ sinh và tẩy rửa chất bẩn trong suốt thời gian sử dụng
  • Giữ gìn giá trị của xe ô tô mới, tránh làm xe mất giá
  • Tạo cảm giác thoải mái khi lái xe khi xe luôn sạch đẹp
  • Tạo hình ảnh tốt về chếc xe cũng là hình ảnh tốt cho bản thân bạn

[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Nên phủ ceramic/glass coating nào cho xe của bạn?“][/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…[/vc_column_text][vc_column_text]Modesta: thương hiệu phủ glass coating từ Nhật Bản với độ bóng candy-like độc quyền. Modesta đang là thương hiệu phủ coating cho xe sang được tin cậy nhất trên toàn thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, Modesta được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Mekong Sprint và đào tạo bởi Công ty TNHH Detailing Vietnam.

CarPro: thương hiệu phủ ceramic coating với dòng Cquartz Finest cao cấp là dòng sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Mỹ. Tại Việt Nam, CarPro được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Mekong Sprint và đào tạo bởi Công ty TNHH Detailing Vietnam.

TACSYSTEM: thương hiệu phủ glass coating hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc. Tại Việt Nam, TACSYSTEM được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Mekong Sprint và đào tạo bởi Công ty TNHH Detailing Vietnam.

Gyeon: thương hiệu phủ ceramic coating được ưa chuộng tại thị trường Mỹ. Tại Việt Nam, Gyeon được phân phối bởi Vietnam Car Care.

Ceramic Pro: thương hiệu phủ ceramic của tập đoàn NanoShine (Trung Quốc). Tại Việt Nam, Ceramic Pro được phân phối bởi Công ty TNHH Ceramic Pro Việt Nam.

Các thương hiệu có uy tín hầu hết đều chọn nhà phân phối chính hãng đủ trình độ để thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất với cách gọi là Trung tâm dịch vụ ủy quyền (Certified Installer). Các trung tâm dịch vụ ủy quyền này thực hiện quy trình và cung cấp các sản phẩm chính hãng với kỹ thuật hoàn chỉnh nhất. Các thương hiệu khác không có quy trình thực hiện đảm bảo tương tự.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Tại sao giá dịch vụ phủ ceramic/glass coating cho xe ô tô khác nhau?“]Với mỗi thương hiệu, tùy vào yêu cầu về chất lượng dịch vụ và công nghệ sản phẩm có giá thành khác nhau. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dịch vụ phủ ceramic/glass coating:

Thương hiệu phủ ceramic/glass coating
Loại sản phẩm phủ ceramic coating cao cấp hay phổ thông
Trung tâm thực hiện có phải là Certified Installer không?
Yêu cầu xử lý bề mặt và hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe
Chế độ bảo hành và phạm vi bảo hành[/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Phủ ceramic/glass coating 1 lớp và nhiều lớp khác nhau như thế nào? “]Để đánh vào tâm lý người sử dụng rằng phủ càng nhiều lớp là tốt hơn, một số hãng đã đưa ra gói dịch vụ phủ nhiều lớp. Tuy vậy, do cấu tạo của lớp sơn là dạng dẻo trong khi cấu tạo lớp coating là dạng cứng, việc lớp phủ nhiều lớp quá cứng không thể chống xước được. Mặt khác, khi chất lượng lớp phủ không cao thì phủ nhiều lớp vẫn không đạt hiệu quả bằng loại lớp phủ tốt.[/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…

Queo khuyến cáo của nhà sản xuất như CarPro hay Modesta, chỉ nên phủ 2 lớp phủ cho bề mặt sơn xe để đảm bảo chất lượng và tránh lớp phủ bị nứt hoặc bong tróc.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Phủ ceramic/glass coating độ cứng 9H có chống xước không? “]

Với thang đo độ cứng là theo thang bút chì, độ cứng 9H không có tác dụng chống xước. Tuy vậy, lớp phủ ceramic/glass coating hạn chế hiệu quả việc hình thành các vết xước mịn do lau xe.[/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”Phủ ceramic/glass coating 1 lớp và nhiều lớp khác nhau như thế nào? “]Để đánh vào tâm lý người sử dụng rằng phủ càng nhiều lớp là tốt hơn, một sos61 hãng đã đưa ra gói dịch vụ phủ nhiều lớp. Tuy vậy, do cấu tạo của lớp sơn là dạng dẻo trong khi cấu tạo lớp coating là dạng cứng, việc lớp phủ nhiều lớp quá cứng không thể chống xước được. Mặt khác, khi chất lượng lớp phủ không cao thì phủ nhiều lớp vẫn không đạt hiệu quả bằng loại lớp phủ tốt.

[/vsc-section-title][vc_column_text]Thị trường Việt Nam hiện nay đã có mặt đầy đủ hầu hết các thương hiệu phủ ceramic coating/glass coating cho xe ô tô phổ biến. Có thể kể tên các thương hiệu đã được tin dùng bởi thị trường châu Âu và châu Mỹ như Modesta (Nhật Bản), CarPro (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Opticoat (USA), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), SEI (Nhật Bản), KISHO (Nhật Bản)…[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][vsc-section-title title=”Hậu quả của việc phủ ceramic/glass coating rẻ tiền cho xe ô tô”]

Để nhằm bán sảm phẩm cho các khách hàng thích rẻ, thiếu hiểu biết, nhiều nơi đã làm dịch vụ phủ bóng xe ô tô, phủ ceramic cho xe ô tô với chi phí rất thấp. Các loại này thường là loại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng kém. Sau một thời gian sử dụng, không những lớp sơn ban đầu không được bảo vệ mà còn gây bong tróc, nứt, ngả màu hoặc sủi bọt cho lớp phủ khiến việc khắc phục rất tốn kém và không hiệu quả. Nhiều trường hợp gây hư hỏng hàon toàn lớp sơn ban đầu của xe. Detailing Vietnam khuyến khích bạn nên ssử dụng dịch vụ tại các trung tâm ủy quyền chính hãng (Certified Installer) để không “tiền mất tật mang”.[/vsc-section-title][vc_single_image image=”5023″ alignment=”center”][vc_empty_space][vc_column_text]Hi vọng với các thông tin cơ bản trên, bạn đã cân nhắc được loại phủ ceramic coating cho xe ô tô (hoặc phủ glass coating cho xe ô tô) của bạn. Detailing Vietnam là trung tâm đào tạo về dịch vụ phủ coating với chứng nhận Certified Installer của Modesta, CarPro, TACSYSTEM đầu tiên tại Việt Nam. Bạn cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@www.detailingvietnam.org.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | https://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@www.detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@www.detailingvietnam.org[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Scroll to top
error: Please ask for our copyright!