kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Xu hướng kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing

[/vc_column_text][vc_empty_space][vc_single_image image=”4720″ alignment=”center”][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Bạn thích xe ô tô và có một số vốn nhỏ nhưng chưa biết nên làm gì? Kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing đang là xu hướng mới nổi trong thời gian gần đây. Detailing Vietnam Academy sẽ cùng bạn phân tích các lợi thếcủa Xu hướng kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing và lý do bạn nên  tham gia thị trường chăm sóc xe ô tô detailing trong năm 2017 nhé.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”1. Tiềm năng thị trường chăm sóc xe ô tô“][/vsc-section-title][vc_column_text]Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, bạn cần biết rõ quy mô của thị trường và tiềm năng thị trường có đủ sức hấp dẫn đầu tư hay không.  Số liệu thống kê mới nhất được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố 2016, doanh số toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt 304.427 xe, tăng 24% so với năm 2015, tiếp tục lập kỷ lục mới trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ thời điểm những liên doanh ô tô đầu tiên được thành lập và đi vào hoạt động tại Việt Nam. Chỉ tính riêng trong tháng 12 vừa qua, toàn thị trường ô tô Việt Nam bán ra 33.295 xe ô tô các loại, tăng 15% so với cùng kỳ; trong đó gồm 22.838 xe du lịch; 9.372 xe thương mại và 1.085 xe chuyên dụng.

Nếu tính ra, chỉ trong năm 2016, Hà Nội có thêm khoảng 95.000 ô tô mới. Con số này tương đương với khoảng 30% lượng xe mới dự báo bán ra toàn Việt Nam. Xem biểu đồ thống kê doanh số bán xe từ báo Dân Trí để thấy được tốc độ tăng trưởng của thị trường xe ô tô tại Việt Nam.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4722″ alignment=”center” img_size=”medium” onclick=”link_image” css=”.vc_custom_1486192924859{margin-top: 20px !important;margin-bottom: 20px !important;}”][vc_column_text]Có thể thấy, với quy mô mỗi năm trên 300.000 xe, thị trường ô tô Việt Nam là một thị trường tiềm năng lớnđủ đáp ứng các dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng trung bình từ 15% – 20% trong suốt 20 năm liên tục, thị trường dịch vụ chăm sóc xe ô tô là một thị trường bền vững, mức độ cạnh tranh vừa phải, không quá khắc nghiệt như các thị trường khác.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”2. Thị trường sản phẩm chăm sóc xe ô tô detailing“][/vsc-section-title][vc_column_text]Khác với thời điểm cách đây vài năm khi khái niệm chăm sóc xe ô tô detailing còn là điều mới mẻ với hầu hết mọi người sở hữu xe ô tô. Từ cuối năm 2014 khi các hãng chăm sóc xe ô tô nổi tiếng trên thế giới như CarPro, Modesta, TACSYSTEM, Zymol, Gyeon, Mequiar’s, Sonax, 3M, Ceramic Pro bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối chính thức, các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp detailing đã có nhiều sự chọn lựa để đáp ứng nhu cầu khách hàng đa dạng của mình.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm chăm sóc xe ô tô khác chưa có nhà phân phối ủy quyền cũng được nhập về Việt Nam theo đường không chính thức cũng đem lại cho người dùng cuối nhiều sản phẩm DIY (sản phẩm tự thực hiện tại nhà).[/vc_column_text][vc_single_image image=”4726″ alignment=”center” onclick=”link_image” css=”.vc_custom_1486193840330{margin-top: 20px !important;margin-bottom: 20px !important;}”][vc_column_text]Với sự tham gia của các thương hiệu có uy tín trên thế giới, thông qua phân phối chính thức và phân phối không chính thức, người sở hữu ô tô có đa dạng sự lựa chọnphong phú về tính năng sản phẩm chăm sóc xe ô tô. Hơn nữa, chính sách dành cho đại lý ủy quyền chính hãng của các hãng cũng rất linh hoạt, giúp tối đa hóa lợi nhuận cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô ủy quyền. Đơn cử như với hãng CarPro (Hàn Quốc), các trung tâm dịch vụ ủy quyền được đào tạo kiến thức về sản phẩm chăm sóc xe, kỹ thuật sử dụng sản phẩm đúng phương pháp, tối ưu quy trình thực hiện cho từng loại xe và chính sách chiết khấu hấp dẫn cho từng trung tâm.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”3. Đào tạo kỹ thuật chăm sóc xe ô tô detailing“][/vsc-section-title][vc_column_text]Nếu chi tính ở thời điểm năm 2014, khi mọi người còn mới biết đến các thuật ngữ “nội thất xe ô tô”, “trung tâm chăm sóc xe hơi”, “làm đẹp xe ô tô”, “chăm sóc xe car spa” và thị trường còn xa lạ với khái niệm chăm sóc xe ô tô detailing thì đến thời điểm 2016, các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing với các tiêu chuẩn và chất lượng cao hơn đã bắt đầu phổ biến.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4081″ alignment=”center” onclick=”link_image” css=”.vc_custom_1486195022495{margin-top: 20px !important;margin-bottom: 20px !important;}”][vc_column_text]Detailing Vietnam Academy là trung tâm đào tạo chăm sóc xe ô tô tiên phong cho đào tạo, hướng dẫnchuyển giao xu hướng kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing tại Việt Nam từ năm 2015. Với lợi thế là trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng của nhiều thương hiệu hàng đầu như CarPro (Hàn Quốc), Modesta (Nhật Bản), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Rupes (Italy). Detailing Vietnam Academy đã tư vấn và đào tạo kỹ thuật chăm sóc xe, xử lý các vết bẩn trên xe, kỹ thuật đánh bóng xe, hiệu chỉnh sơn xe và phủ ceramic bảo vệ sơn xe cho nhiều đối tác lớn như Toyota, Chevrolet…theo Phương pháp SERT với ưu điểm nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro  đạt hiệu quả cao.

Với sự ra đời của hàng loạt trung tâm detailing trên khắp cả nước, được đào tạo và cấp chứng chỉ Certified Installer từ Detailing Vietnam Academy là nền tảng tốt giúp đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện chăm sóc xe ô tô đúng phương pháp. Đội ngủ Certified Installer này chính là nhân sự tốt cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing hiện nay.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”4. Sự thay đổi về nhu cầu làm đẹp xe ô tô“][/vsc-section-title][vc_column_text]Không chỉ đơn giản là rửa xe như những năm trước đây, chủ sở hữu xe ô tô hiện nay có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ xe cao cấp hơn . Nếu trước đây, người dùng chỉ đơn giản rửa xe và vệ sinh nội thất xe tại các điểm rửa xe hoặc đem đánh bóng xe ô tô tại các garage xe thì nay nhu cầu đó đã hoàn toàn thay đổi. Các xe ô tô dù là xe đi lại hàng ngày hay xe đắt tiền thì chủ xe cũng đã quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc xe ô tô, đòi hỏi các quy trình rửa xe theo nguyên tắc 3 xô, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe và phủ ceramic bảo vệ sơn xe. Đặc biệt là một số khách hàng cao cấp có nhu cầu đem lại sự khác biệt cho xe của họ nhưng không muốn phải dán decal hoặc sơn lại màu mè, phủ ceramic bảo vệ sơn xe với độ bóng như gương đang là trào lưu mới.[/vc_column_text][vc_single_image image=”4731″ alignment=”center” onclick=”link_image” css=”.vc_custom_1486196430603{margin-top: 20px !important;margin-bottom: 20px !important;}”][vc_column_text]Các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing đang dần dần thay thế các điểm rửa xe vốn đã quen thuộc với nhiều người. Chất lượng dịch vụ ở các trung tâm này, đặc biệt là trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng, chính là sự đảm bảo chất lượng và hài lòng cho khách hàng.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”5. Tính cạnh tranh khi kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing“][/vsc-section-title][vc_column_text]Khác với các điểm rửa xe thông thường, các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing có phạm vi dịch vụ rõ ràng và chuyên nghiệp hơn hẳn, bao gồm các dịch vụ cơ bản sau:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô (Car Wash)
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh  và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)

[/vc_column_text][vc_column_text]Các dịch vụ này có đối tượng khách hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau và có mức lợi nhuận cao hơn hẳn các điểm rửa xe. Ngoài ra, khi được đào tạo quy trình chăm sóc xe ô tô detailing tối ưu, các trung tâm chăm sóc xe ô tô này sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành, giảm thiểu rủi ro làm việcđảm bảo chất lượng dịch vụ.

Với số lượng các trung tâm chăm sóc xe còn ít, tính cạnh tranh của ngành dịch vụ này còn chưa cao, đây là cơ hội lớn cho người đầu tư ở thời điểm này.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vsc-section-title title=”6. Quy mô đầu tư khi kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing“][/vsc-section-title][vc_column_text]Một lợi thế vượt trội của kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing chính là suất đầu tư không cao, phù hợp với hầu hết các bạn có một số vốn vừa phải. Nếu không tính chi phí xây dựng nhà xưởng, nhà đầu tư chỉ phải đầu tư các dụng dụ và thiết bị cơ bản như máy rửa xe áp lực cao ( như máy rửa xe Karcher, Bosh, Markita,…), máy đánh bóng (như máy đánh bóng Rupes, máy đánh bóng Markita, máy đánh bóng Flex,…), các sản phẩm chăm sóc xe ban đầu phù hợp với quy mô dịch vụ trong bán kính dịch vụ của mình. Chi phí này dao động trung bình từ 0.5 triệu đồng/m2 đến 2 triệu đồng/m2 cho các quy mô dịch vụ detailing tiết kiệm hoặc trung cấp. Một số trung tâm chăm sóc xe có suất đầu tư cao cấp tiêu chuẩn showroom đòi hỏi suất đầu tư cao hơn hẳn thường hướng đến các dịch vụ dành riêng cho một số đối tượng khách hàng đặc biệt.

Khi cân nhắc đầu tư kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing, nhà đầu tư nên cân nhắc các mô hình tiết kiệm hoặc trung cấp thì suất đầu tư thấp sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh ít rủi ro vận hành. Bên cạnh đó, khi được tư vấn và đào tạo từ các trung tâm đào tạo như Detailing Vietnam, các trung tâm detailing sẽ quản lý nhân sự  hiệu quảvận hành đơn giản hơn  so với dịch vụ tự phát.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][vc_column_text]Có thể thấy, với những lợi thế vượt trội như thị trường tiềm năng lớn, tốc độ tăng trưởng bền vững, suất đầu tư thấp, tính cạnh tranh không cao, khả năng thu hồi vốn nhanh chính là những lý do khiến kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing là xu hướng đầu tư mới cho các bạn trẻ trong thời điểm này.

Tham khảo thêm: 4 yếu tố quan trọng khi kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing[/vc_column_text][vc_column_text]Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Tư vấn/Hỗ trợ | zalo.me/4503918571950627922

Call (miễn cước cuộc gọi) | 1800-64-64-91

Email | info@detailingvietnam.org

 

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

 

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

DMCA.com Protection Status

Scroll to top
error: Please ask for our copyright!